Cách bẫy chuột, ruồi, muỗi mà không cần dùng thuốc diệt ruồi muỗi thật đơn giản

Chuột, ruồi, muỗi,...là những loài vật gây khó chịu và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm có thể xuất hiện dày đặc trong nhà của bất kì ai
1. Bẫy bắt chuột

Loài chuột phá phách trong nhà không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt mà còn là tác nhân lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm. Trước sự hoành hành của loài gặm nhấm này, nhiều gia đình hay tìm cách đặt bẫy rồi giết chết những con chuột xấu số. Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm vì lũ chuột sẽ còn kéo đến nhà bạn nhiều hơn khi ngửi thấy mùi máu, mùi hôi tiết ra từ đồng loại. Điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn, khi mà bạn phải sát sinh, còn những con vật dù đáng ghét cũng phải chết trong đau đớn.

Có rất nhiều cách bẫy chuột giúp bạn tóm gọn loài gặm nhấn đáng sợ này mà không phải sát sinh. Bẫy chuột tự chế khá đơn giản và hiệu quả khi chỉ mất vài phút với những vật dụng có sẵn ngay trong nhà. Bạn cần chuẩn bị chai nhựa, 2 sợi dây chun, 2 chiếc đũa, dao và móc câu. Sau khi chuột dính phải bẫy, hãy vứt chúng xa nhà ít nhất 2km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không có thể tìm đường quay trở lại nhà bạn.

Thực hiện:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:
cach bay tram con chuot, ruoi, muoi don gian ma an toan - 1
cach bay tram con chuot, ruoi, muoi don gian ma an toan - 2
Chuột sẽ chui vào bẫy ăn mồi sẽ khiến dây chun bung ra, đóng ngay nắp chai lại khiến chúng chẳng còn đường thoát

2. Bẫy bắt muỗi

Mùa hè với những cơn mưa rào, bão tố, kèm những ngày nắng nóng kinh hoàng sẽ là điều kiện hoàn hảo để muỗi sinh sôi nảy nở. Nhiều gia đình hay sử dụng thuốc diệt hay thuốc bôi muỗi nhưng chắc chắn tác dụng của hóa học chẳng thế khiến mọi người an tâm.

Một chiếc bẫy bắt muỗi an toàn tự chế là sự lựa chọn hàng đầu. Chiếc bẫy này vận dụng các kiến thức sinh học và hóa học vào thực tiễn. Trong tự nhiên, muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2 khi chúng ta thở ra. Vì vậy, những gì bạn cần làm là tạo nên một chiếc bẫy thoát ra khí CO2 để lừa muỗi khiến chúng chỉ có vào mà chẳng thể thoát ra.

cach bay tram con chuot, ruoi, muoi don gian ma an toan - 3
cach bay tram con chuot, ruoi, muoi don gian ma an toan - 4
3. Bẫy bắt ruồi

Trong nhà ở, ruồi giấm là loài động vật đáng ghét khi cứ bay lởn vởn và lây dính vi khuẩn và hoa quả. Ruồi giấm đẻ trứng trên bề mặt hoa quả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt, ruồi giấm sống trong vòng 8-10 ngày và những con cái đẻ tới 500 trứng một lần. Điều này khiến ruồi giấm nhân giống rất nhanh và nhiều, cũng như hầu như toàn là ruồi giấm con.

Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản, chính tay bạn có thể diệt trừ ruồi giấm trong nhà để lũ trẻ luôn an tâm ăn uống. Bạn hãy tháo nắp chai giấm táo (không cần đầy chai giấm táo mà chỉ cần một ít cũng có tác dụng) rồi che miệng bằng ni-long và một sợi dây chun. Sau đó, chọc một lỗ vừa đủ cho ruồi giấm chui vào. Chúng không thể cưỡng lại hương thơm của giấm, và chúng sẽ không thể thoát khỏi một khi đã vào trong.

cach bay tram con chuot, ruoi, muoi don gian ma an toan - 5

Bài viết cùng danh mục: