Tìm hiểu về thuốc diệt chuột chống đông máu

Chúng ta cùng tìm hiểu thuốc diệt chuột chống đông máu hiện nay.

Chắc các bạn đa phần đều ở thành phố rất ít người phải làm ruộng nên chưa hiểu hết tác hại của chuột với nông nghiệp. Chuột chủ yếu hoạt động và phá hại vào ban đêm. Trên ruộng, chuột hại vào bất cứ giai đoạn nào của cây lúa, nặng nhất vào giai đoạn trổ, lúc này chúng ăn đòng non (có vị ngọt) hay cắn ngang hạt lúa. Trong nhiều trường hợp, chuột cắn phá nhiều hơn là ăn. Ở giai đoạn hình thành đòng, chuột cắn thủng bẹ để ăn đòng. Khi lúa sắp chín, chuột vít dãnh lúa để ăn hạt, dãnh bị hại thường bị cắn đứt, chỉ còn một phần nhỏ dính vào thân. Vết cắn của chuột ở ngay dưới gốc lúa nên dễ phân biệt thiệt hại do chuột hay do sâu đục thân gây ra (cả hai đối tượng này đều gây bông bạc cho lúa khi trỗ). Nếu bị hại sớm, lúa có thể phục hồi tạo ra những dãnh mới, nhưng khi chín sẽ không đều. Nếu bị hại muộn, lúa không phục hồi được, không cho năng suất. Ngoài việc cắn phá lúa, chuột còn đào hang trên đê, bờ ruộng, bờ đập… làm cho nước trong ruộng bị thất thoát.

 

Thuốc diệt chuột sinh học này sở hữu sức mạnh phá vỡ cơ chế đông máu khi chuột bị xuất huyết nội. Sau khoảng 3 đến 5 ngày tinh từ lúc ăn bả, công dụng của thuốc sẽ phát huy, và cái chết là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi xin được khẳng định chỉ ăn mồi 1 lần duy nhất là đủ để hạ gục kẻ thù.

Những loại thuốc diệt chuột sinh học tốt nhất hiện nay

Cái tênStorm đến từ thương hiệu BASF của Liên Bang Đức nắm giữ ngôi vị số một trong nhiều năm trở lại đây. Hiệu quả sử dụng của thuốc diệt chuột Strom là nhờ vào thành phần Flocoumafen. Nó được xem là hoạt chất kịch độc ngăn cản quá trình đông máu ở loài chuột. Tuy chỉ chiếm 0.005% trong liều lượng pha chế - một con số cực kì khiêm tốn nhưng nó có sức sát thương vô cùng lớn. Thêm vào đó, thành phần làm nên Strom khắc phục được những hạn chế của các loại thuốc khác.
Khi nhắc đến sản phẩm điểm BIORAT, người ta nghĩ ngay đến sự thân thiện với sức khỏe con người, các loài động vật cũng như môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, cần phải kể đến một ưu điểm khác của loại thuốc này là được sản xuất từ lúa hấp chín nên có hương thơm hấp dẫn khiến chuột phải tự dẫn xác vào cái bẫy. Kết quả nghiên cứu và khảo sát thực tế đac cho thấy: 100% chuột ăn bả thuốc đều bị chết, 40% số chuột trong đàn không ăn cũng phải mất mạng do chịu sự lây nhiễm qua đường tiếp xúc với phân hay nước tiểu của những con đã chết. Thật tự hào khi đây là chế phẩm “made in Vietnam”!

Racumin cũng là một gương mặt khá nổi bật trong thế giới thuốc diệt chuột sinh học. Để thuốc phát huy công dụng một cách tối đa, bạn nên kết hợp với thức ăn như: cơm, cá, ngô, mỡ…theo tỷ lệ 1:19. Bước tiếp theo, bạn chỉ cần đặt mồi kèm theo rải một lớp từ 3-5 mm ở những vị trí chuột thường xuyên xuất hiện. Khi chuột chạy qua, thói quen liếm chân sẽ đưa thuốc đi vào trong cơ thể của chúng.
Điểm chung của những loại thuốc này là trước khi chết, chuột sẽ tìm đến những nơi có ánh sáng và nguồn nước. Bạn không phải đối mặt với thảm cảnh chuột chết trong ngóc ngách khó tìm và bốc mùi hôi thối. Hãy thu dọn xác chuột và không được vứt vỏ thuốc xuống ao hồ, sông suối.

Với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng và tính ưu việt của thuốc diệt chuột sinh học. Ngoài sản phẩm này, chúng tôi còn giải đáp câu hỏi thuốc diệt mối bán ở đâu.

 

Bài viết cùng danh mục: